;

22

22/08/2019
Posted by Phạm Thanh Trung1201

Thiết kế xây dựng giá rẻ tại Bình Dương - Lưu ý dành cho chủ đầu tư

Để có một ngôi nhà đẹp, giai đoạn đầu tiên là thiết kế hay được chủ đầu tư thường xem nhẹ. Đến khi hình thành mới thấy những sai sót khi không thuê đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp. Vì để tránh sai sót Hiệp Anh Khoa gởi đến Quý Khách Hàng một số lưu ý khi thuê đơn vị thiết kế kiến trúc xây dựng tại Bình Dương sao cho hợp lý

Thiết kế kiến trúc xây dựng tại Bình Dương

Thiết kế kiến trúc xây dựng tại Bình Dương là công việc Hiệp Anh Khoa sẽ gia chủ bố trí sắp xếp không gian kiến trúc, kết cấu, điện nước, điều hòa không khí ... Tạo nên một nơi mà gia chủ cảm thấy thoải mái về tính thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng của công trình. Do đó thiết kế kiến trúc là một bộ môn mang tính nghệ thuật lẫn khoa học, là sự kết hợp hài hòa các mong muốn của Chủ Đầu Tư, kết hợp kiến thức chuyên môn của Kiến trúc sư tạo nên giá trị phù hợp với mong muốn của Chủ Đầu Tư lẫn xu hướng hơi thở của thời đại. Các thức tự thiết kế Chủ Đầu Tư cần lưu ý những vấn đề sau:  

Thiết kế kiến trúc xây dựng Bình Dương - Hiệp Anh Khoa


Giai đoạn I: Lập phương án thiết kế kiến trúc xây dựng tại Bình Dương

1 Chủ đầu tư chuẩn bị tư liệu pháp lý của công trình như: sổ hồng - sổ đỏ, bản vẽ đo hiện trạng (nếu có).

2 Thực hiện hồ sơ khảo sát địa chất và các giấy tờ có liên quan (Đối với các công trình có quy mô lớn hoặc trên 4 tầng)

3 Chủ Đầu Tư và Kiến Trúc Sư trao đổi về yêu cầu thiết kế (quy mô, số phòng, phong cách kiến trúc, phong thủy ...)

4 Kiến Trúc Sư thiết kế sơ bộ mặt bằng bố trí công năng - quy mô sử dụng theo yêu cầu, và tư vấn ưu nhược điểm của phương án. Hai bên thống nhất và hoàn thiện thiết kế mặt bằng

5 Kiến Trúc Sư thiết kế phối cảnh ngoại thất theo yêu cầu của Chủ Đầu Tư về phong cách kiến trúc và phương án mặt bằng đã thống nhất.

6 Chủ Đầu Tư và Kiến Trúc Sư chốt lại giai đoạn phương án và xác nhận trên hồ sơ các thành phần mặt bằng, mặt cắt và phối cảnh ngoài thất công trình.

Giai đoạn lập phương án là giai đoạn đầu của quy trình thiết kế kiến trúc xây dựng tại Bình Dương. Chủ Đầu Tư nên đưa ra tất cả yêu cầu từ hình thức kiến trúc tới phong thủy kiến trúc để được tư vấn tối ưu nhất.

Những Lưu Ý Chủ Đầu Tư trong giai đoạn này:

Nên thống nhất và không phát sinh yêu cầu để tránh thiết kế lại hoàn toàn hoặc chỉnh sửa quá nhiều ở những giai đoạn sau.

Nếu chưa xin phép xây dựng, sau khi thống nhất phương án mặt bằng kiến trúc - phối cảnh ngoại thất, Chủ Đầu Tư nên dùng phương án đó để xin phép xây dựng, giúp thuận tiện cho công tác hoàn công sau này.

Nếu Chủ Đầu Tư đã xin phép xây dựng, Kiến Trúc Sư sẽ dựa theo đó để lên phương án thiết kế sơ bộ.

Sau khi hoàn thành giai đoạn Lập Phương Án, tùy vào đơn vị thiết kế, các bên sẽ tiến hành thủ tục ký hợp đồng.


Giai đoạn II: Triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công dựa trên thiết kế kiến trúc xây dựng Bình Dương

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công dựa trên thiết kế kiến trúc xây dựng Bình Dương bao gồm: hồ sơ kiến trúc, hồ sơ kết cấu, hồ sơ điện nước

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công là cơ sở cho trách nhiệm pháp lý về sau

Sau khi triển khai đầy đủ hồ sơ các hạng mục trên, Hiệp Anh Khoa sẽ bàn giao cho Chủ Đầu Tư bộ hồ sơ, kèm theo các biên bản bàn giao

Chủ Đầu Tư có thể yêu cầu chỉnh sửa vào Hồ Sơ Thiết Kế, tương ứng với mỗi hạng mục cần điều chỉnh hoặc ghi vào giấy thooing tin để xác nhận chính xác điểm chỉnh sửa.

Nếu có thiết kế nội thất: sẽ được triển khai sau khi bàn giao hồ sơ đợt I, Chủ Đầu Tư và Hiệp Anh Khoa phối hợp chỉnh sữa và chốt phối cảnh 3D nội thất từng không gian.

Sau khi chỉnh sửa xong , Chủ Đầu Tư bàn giao lại hồ sơ chỉnh sửa để Hiệp Anh Khoa hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.

Những Lưu Ý Chủ Đầu Tư trong giai đoạn này:

Chỉnh chỉnh sửa chi tiết thiết kế (nội thất, điện nước), không chỉnh sửa phần khung đã chốt trong giai đoạn phương án

Trước khi ghi vào bộ hồ sơ thiết kế về các chi tiết chỉnh sửa, Chủ Đầu Tư nên nhờ Kiến Trúc Sư, các đơn vị cá nhân có chuyên môn tư vấn và không thay đổi sai so với Giấy Phép Xây Dựng


Giai đoạn III: Bàn Giao Toàn bộ hồ sơ Thiết Kế Kiến Trúc Xây Dựng Bình Dương

Hồ sơ sau khi được hoàn thiện chỉnh sửa sẽ được xuất thành các bộ giống nhau, có đóng dấu, ký tên, pháp nhân và pháp lý rõ ràng để bàn giao cho Chủ Đầu Tư và đơn vị thiết kế thi công cùng giữ 

Chủ Đầu Tư nhận bàn giao các bộ hồ sơ để thi công gián sát và lưu trữ.

Chủ Đầu Tư bảo quản hồ sơ gốc, mọi chỉnh sửa phải được đơn vị thiết kế đồng ý, ký vào hồ sơ gốc.

Những Lưu Ý Chủ Đầu Tư trong giai đoạn này:

Thông thường các đơn vị thiết kế sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về hồ sơ thiết kế trước pháp luật.

Chủ Đầu Tư nên kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi ký xác nhận biên bản bàn giao (để làm thủ tục thanh toán, thanh lý hợp đồng)

Tag:
Lô N, Ô số 4, Đường Đồng Khởi, P. Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
0948 889 399
02743 801 456
lienhe@hiepanhkhoa.com.vn
lienhe@ngogiathinh.com